Thông tin về kỳ thi TOEIC

I. Vài nét giới thiệu về bài thi TOEIC

Trải qua hơn 30 năm phát triển, bài thi TOEIC Listening and Reading đã đã được chấp nhận và sử dụng như một tiêu chuẩn đánh giá hai kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

 • Kỹ năng Nghe hiểu rất quan trọng vì nó được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp trực tiếp hoặc qua điện thoại, trong các cuộc họp, hội nghị trực tuyến.
 • Kỹ năng Đọc hiểu rất cần thiết với các loại thư từ, email, báo cáo và tất cả những giao tiếp bằng văn bản.

Lợi thế toàn cầu

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế. Tại Việt Nam, TOEIC đã và đang được sử dụng làm chuẩn đầu ra tại hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng, hệ thống trường nghề và là tiêu chuản tuyển dụng và đánh giá tại hơn 350 tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Sau khi tham dự bài thi TOEIC, thí sinh sẽ nhận được Phiếu điểm báo cáo kết quả với các mục đã được phân tích chi tiết nhằm giúp thí sinh nhận biết được  khả năng của mình trong mỗi phần thi. Ở cả hai phần nghe và đọc, điểm của thí sinh sẽ được phản ánh trong dải điểm rộng từ 5- 495 của mỗi phần. Việc phân tích kết quả theo thang điểm nhằm nêu bật điểm mạnh của thí sinh. Ngoài ra, bản báo cáo kết quả còn đánh giá mức độ thành thạo của thí sinh trong từng kỹ năng cụ thể thông qua tỷ lệ 0-100%, thể hiện sự hoàn thiện trong từng kỹ năng của thí sinh.

II. Cấu trúc bài thi TOEIC

TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ,gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần như sau:

 • Phần nghe hiểu: Đánh giá trình độ nghe hiểu ngôn ngữ nói tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 4 phần được thực hiện qua băng casset hoặc đĩa CD trong thời gian 45 phút.
  Thí sinh sẽ nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh, sau đó lựa chọn câu trả lời dựa trên những nội dung đã nghe.
 • Phần đọc hiểu: Đánh giá trình độ hiểu ngôn ngữ viết tiếng Anh, bao gồm 100 câu hỏi với 3 phần được thực hiện trong thời gian 75 phút. Thí sinh sẽ đọc các thông tin trong đề thi và lựa chọn câu trả lời dựa vào nội dung đã đọc.

III. Đối tượng dự thi:

Đối với các công ty và tổ chức

 • Tiêu chuẩn hoá trình độ Anh ngữ cho từng vị trí công việc.
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhân viên.
 • Điểm TOEIC được coi là một trong những tiêu trí để đưa ra những quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, đề bạt và sắp xếp cán bộ.
 • Lựa chọn nhân viên tham gia các khoá đào tạo bằng tiếng Anh hay làm việc tại nước ngoài.
 • Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh nâng cao cho nhân viên.

Đối với các cá nhân

 • Kiểm định trình độ sử dụng tiếng Anh của bản thân.
 • Tìm kiếm việc làm.
 • Đề ra kế hoạch và mục tiêu khi học tiếng Anh.

Đối với các trường học và cơ sở đào tạo ngoại ngữ

 • Sắp xếp học viên vào các lớp học phù hợp.
 • Theo dõi sự tiến bộ của học viên.
 • Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các bài thi TOEIC, vui lòng tham khảo tại  http://toeic.com.vn/c12-gioi-thieu.html

Kết quả của kì kiểm tra IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

NHỮNG LỢI ÍCH NÊN THAM GIA THI TOEIC TẠI HACIC?

 • Hỗ trợ : Hướng dẫn khai lập hồ sơ và hoàn thành thủ tục đăng ký thi. Miễn phí tư vấn thông tin trước ngày thi với nguồn tài liệu TOEIC phong phú và các phần mềm luyện thi cập nhật.
 • Thời gian và địa điểm đăng ký thuận tiện: Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại cho thí sinh. Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế HACIC Testsite của IIG Việt Nam (Vui lòng xem giới thiệu tại  http://www.iigvietnam.com/vi/test-site/toeic.html)
 • Tổ chức chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đáp ứng đúng các yêu cầu nghiêm ngặt của các trung tâm khảo thí trên thế giới.

 Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế HACIC

Điện thoại: 0902.61 67 07 – 0932. 97 98 98 

Email: haciccenter@gmail.com .  Website: tienganhhacic.com

Hoặc truy cập http://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

Tại Quy Nhơn và Phú Yên:

             Tháng 3, Tháng 5, Tháng 7, Tháng 10, Tháng 12

 Để đăng ký dự thi TOEIC, thí sinh vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân/ hộ chiếu bản gốc. Chứng minh nhân dân còn nguyên trạng của cơ quan công an cấpkhông ép thêm lớp ép dẻo, ép lụa, không ép lại, không cắt viền ép; ảnh và thông tin trên chứng minh phải rõ ràng, nguyên vẹn.
 • 03 ảnh giống nhau, cỡ 3*4cm, được chụp không quá 3 tháng tính đến thời điểm đăng ký. Ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, số Chứng minh nhân dân sau mỗi ảnh.

 Chú ý: Giữa hai lần thi liên tiếp phải cách nhau tối thiểu 05 ngày làm việc.

Form Đăng kí thi

1. Lệ phí thi và các dịch vụ khác

Danh mục

Điều khoản

Mức phí

Đăng ký Thi TOEIC Phải có CMND/Passport hợp lệ.

03 ảnh giống nhau, cỡ 3*4cm, được chụp không quá 3 tháng 

800.000
Bảng điểm TOEIC thêm Gửi đến cơ quan tuyển dụng: TOEIC >200 điểm. Hồ sơ gồm có:

+ CMND gốc

+ Phiếu điêm TOEIC photo

+01 ảnh 3×4 (giống với ảnh trên phiếu điểm gốc) cho mỗi phiếu làm thêm

+ Thông tin nơi nhận

Gửi bổ sung hồ sơ du học: TOEIC > 500 điểm. Hồ sơ như trên và thêm bản photo nội dung văn bản yêu cầu có phiếu điểm TOEIC trong hồ sơ nộp vào trường (VD: email, tờ rơi, thông tin quảng cáo trên báo chí…)

 

Thí sinh có thể nhận bản sao phiếu điểm trực tiếp sau 05 ngày làm việc (tại VP Hà Nội)/07 ngày làm việc (tại VP Đà Nẵng và Hồ Chí Minh) hoặc nộp lệ phí chuyển phát nhanh

70.000 /bảng điểm
Dịch vụ chuyển phát nhanh 20,000 /bảng điểm
Nhận chứng chỉ  (Certificate of Achievement) Thí sinh chỉ có thể làm được 01 bằng chứng nhận cho mỗi lần thi và sẽ nhận bằng sau 10 ngày làm việc kể từ ngày yêu cầu. 230.000
Nhận hộ bảng điểm Người nhận phải đem theo:

– Thư ủy quyền của người dự thi có đầy đủ chi tiết của người nhận (như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Passport)

– CMND/Passport bản chính của người nhận hộ khi đến nhận bảng điểm.

– Phiếu dự thi bản chính của thí sinh

Miễn phí
Hủy ngày thi

 

Thí sinh phải đến làm thủ tục trực tiếp văn phòng của IIG Việt Nam.

Thời gian làm thủ tục muộn nhất: 15h của ngày trước ngày thi (đối với các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu) và trước 9h00 ngày thứ Bảy.

 

50% lệ phí thi.

 

Dời ngày thi Thí sinh phải đến làm thủ tục trực tiếp văn phòng của IIG Việt Nam.

Thời gian làm thủ tục muộn nhất: 15h của ngày trước ngày thi (đối với các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu) và trước 9h00 ngày thứ Bảy.

 

Mỗi thí sinh chỉ được đổi ngày thi HAI lần.

 

Lần 1: 100.000

Lần 2: 50% lệ phí thi

Dịch vụ hậu kiểm Để đảm bảo quyền lợi của Quý Khách hàng cũng như nâng cao uy tín và chất lượng phục vụ, IIG Việt Nam – đại diện của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ  (ETS) cung cấp Dịch vụ hậu kiểm tới tất cả Quý Khách hàng là các tổ chức, Công ty, trường học đang sử dụng TOEIC.

Trong mọi trường hợp có nghi ngờ gian lận trong kết quả TOEIC, đề nghị Quý Khách hàng liên hệ trực tiếp với IIG Việt Nam để được cung cấp dịch vụ hậu kiểm.

 

Mọi thông tin về dịch vụ hậu kiểm xin liên hệ:

ĐT: 04.3773.2411 – máy lẻ 333

* Tất cả các phí chỉ thanh toán bằng tiền đồng Việt Nam

2.  Đăng ký thi trực tuyến:

 • Bước 1: HD Thí sinh gửi email đến IIG Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng theo địa chỉ  online@iigvietnam.com ít nhất 07 ngày làm việc trước ngày thí sinh dự kiến thi để được tư vấn về đăng ký thi trực tuyến. Nội dung email gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và thời gian muốn dự thi.
 • Bước 2: Sau khi nhận được email từ IIG Việt Nam, thí sinh tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đăng ký dự thi trực tuyến như sau:

 Tải về Phiếu đăng ký dự thi TOEIC 
 In (màu hoặc đen trắng) và điền thông tin vào 2 liên của Phiếu đăng ký dự thi bằng chữ viết tay. Sau đó, dán ảnh vào ô quy định ở cả 2 liên. Thí sinh lưu ý đọc kỹ phần Hướng dẫn thực hiện trên phiếu đăng ký dự thi.
 Chuyển khoản lệ phí thi: 800.000 VNĐ cho IIG Việt Nam theo số tài khoản:
Tên tài khoản: Chi nhánh Công ty Cổ phần IIG Việt Nam tại Đà Nẵng
Số tài khoản: 0041000207850
Mở tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Phòng giao dịch Hải Châu.

*
Nội dung chuyển khoản: Họ và tên thí sinh – Môn thi – Ngày dự thi (vd: Nguyễn Văn A – TOEIC – 07/12/2016)
– Thí sinh scan màu Chứng minh nhân dân bản gốc (cả 2 mặt) hoặc Hộ chiếu cá nhân, Liên 1 của Phiếu đăng ký dự thi TOEIC, Biên lai chuyển tiền; và gửi email đến  dn.online@iigvietnam.com muộn nhất 06 ngày làm việc trước ngày thi.

 • Bước 3:Sau khi nhận được Email đăng ký chính thức và Lệ phí thi của Thí sinh, IIG Việt Nam sẽ gửi email xác nhận Thí sinh đã hoàn thành thủ tục Đăng kí trực tuyến.
 • Bước 4:Sau khi nhận được Xác nhận của IIG Việt Nam, Thí sinh đến văn phòng IIG Việt Nam xuất trình CMND bản gốc/ Hộ chiếu cá nhân, 1 ảnh 3×4 và Phiếu đăng kí dự thi TOEIC muộn nhất trước 15g00 củangày trước ngày thi.

*LƯU Ý:

 • Thí sinh vui lòng truy cập website iigvietnam.comđể xem lịch thi TOEIC.
 • Chứng minh nhân dân của thí sinh phải đúng quy định. Nếu không đúng quy định, thí sinh sẽ không được dự thi và không được hoàn lại lệ phí thi.

Thí sinh đến hoàn thành thủ tục đúng thời gian quy định.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế HACIC

Điện thoại: 0902.61 67 07 – 0932. 97 98 98 – 0935 900 898

Email: haciccenter@gmail.com .  Website: tienganhhacic.com

Hoặc truy cập http://toeic.com.vn

Loading...