Thông tin về kì thi IELTS

I. Vài nét giới thiệu về bài thi IETLS

IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra đánh giá sự thành thao về Anh ngữ được đồng điều hành bởi 3 tổ chức: ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP Australia. Bài thi được thiết kế để khai thác hết khả năng của người học từ người mới học cho đến cấp chuyên gia.

IELTS được công nhận rộng rãi trên 130 quốc gia. Đặc biệt, hơn 3,500 trường tại Mỹ dùng IELTS để làm chuẩn đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các học sinh/sinh viên quốc tế. Ngoài ra còn có rất nhiều tổ chức các hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận chứng chỉ tiếng Anh IELTS cho mục đích du học, định cư hay xin việc làm.

Khởi đầu thành công – IELTS giúp bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc trên khắp thế giới. Hơn 10.000 tổ chức trên toàn cầu chấp nhận chứng chỉ IELTS, bao gồm các tổ chức chính phủ, học thuật và nghề nghiệp.

II. Quyết định hình thức thi ielts phù hợp với bạn 

Bài thi IELTS có 2 dạng: Học thuật – Academic và Phổ thông – General Training

 • Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.
 • Loại hình Phổ thông (không học thuật) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.

IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New ZealandNam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở , và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến AustraliaCanada.

Ngoài ra, khi đến với Vương Quốc Anh, bạn sẽ tham gia bài thi IELTS dành riêng cho mục đích thị thực và di trú tại Vương Quốc Anh được quản lý bởi liên Cục Quản lý Thị thực và Xuất nhập cảnh Vương Quốc Anh.

 • UKVI: (học thuật): dành cho các đối tượng muốn theo học bậc đại học hoặc sau đại học hay xin việc làm tại Vương quốc Anh. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.
 • UKVI: (General): dành cho các đối tượng muốn định cư tại Vương quốc Anh và những đối tượng muốn tham gia các khóa đào tạo hoặc học tập ở bậc dưới đại học. Bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói.
 • IELTS Life Skill A1: dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe như một phần trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư tại Vương quốc Anh theo diện thành viên trong gia đình, vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu (Family, Spouse or Partner). Bài thi bao gồm 2 kỹ năng Nói và Nghe.
 • Chứng chỉ này có đạt/ không đạt. Khi bạn đã đạt chứng chỉ này, sẽ không thi lại cấp độ A1 trong thời gian 2 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ.
 • IELTS Life Skill B1: dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và nhập cư tại Vương quốc Anh theo diện công dân/thường trú (citizenship/settlement). Bài thi bao gồm 2 kỹ năng Nói và Nghe.
 • Thí sinh phải đạt chứng chỉ A1 mới được đăng ký thi chứng chỉ B1.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về các bài thi tiếng Anh để xin thị thực và Di trú tại Vương quốc Anh, vui lòng tham khảo tại www.gov.uk/government/publications/guidance-on-applying-for-uk-visa-approved-english-language-tests

Kết quả của kì kiểm tra IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

NHỮNG LỢI ÍCH NÊN THAM GIA THI IELTS TẠI HACIC?

 • Hỗ trợ : Hướng dẫn khai lập hồ sơ và hoàn thành thủ tục đăng ký thi. Miễn phí tư vấn thông tin trước ngày thi với nguồn tài liệu IELTS phong phú và các phần mềm luyện thi cập nhật.
 • Thời gian và địa điểm đăng ký thuận tiện: Tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí đi lại cho thí sinh. Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế HACIC được chỉ định là một trong 03 tổ chức đại diện cho kỳ thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh tại khu vực Miền Trung (Vui lòng xem giới thiệu tại /britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts/to-chuc-dai-dien)
 • Tổ chức chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đáp ứng đúng các yêu cầu nghiêm ngặt của các trung tâm khảo thí trên thế giới.
 • Giám khảo: Gồm các chuyên gia nước ngoài của Hội đồng Anh, thường xuyên được huấn luyện để nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết.
 • Kết quả nhanh chóng: Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả trực tuyến trong vòng 13 ngày tính từ thời điểm kỳ thi diễn ra.

 Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế HACIC

Điện thoại: 0902.61 67 07 – 0932. 97 98 98 

Email: haciccenter@gmail.com .  Website: tienganhhacic.com

Hoặc truy cập http://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

 

Form Đăng kí thi

1.  Điều kiện và điều khoản

Trước khi đăng ký thi, bạn phải chắc chắn đã hiểu rõ và chấp nhận những điều kiện cũng như điều khoản của kỳ thi IELTS.

Bạn sẽ nhận được thông báo về các điều kiện và điều khoản trong hồ sơ đăng ký dự thi.

Khi bạn ký vào đơn này chứng tỏ bạn đã đọc và hiểu những điều kiện và điều khoản của kỳ thi IELTS cũng như đồng ý tuân thủ những quy định của chúng tôi.

CHÚ Ý:

Chúng tôi rất chú trọng vấn đề an ninh trong kỳ thi IELTS. Như một biện pháp tăng cường an ninh, nhân viên của chúng tôi sẽ chụp một tấm hình của bạn vào ngày thi.Vui lòng đảm bảo bạn đã hiểu rõ những quy định về vấn đề này.

Kỳ thi IELTS được khuyến nghị dành cho thí sinh từ 16 tuổi trở lên.

2. Luyện thi Online:

Tất cả các thí sinh đăng ký thi IELTS với Hội Đồng Anh sẽ được tặng 01 tài khoản luyện thi IELTS online 30h với Hội Đồng Anh “Road to IELTS”

Link đăng nhập tài khoản: http://www.roadtoielts.com/BritishCouncil/login.php

 1. Phiếu điểm
 • Kết quả thi IELTS sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi Viết. (Nếu ngày thi Viết là thứ Bảy, kết quả thi sẽ có vào ngày thứ Sáu của tuần thứ hai; nếu ngày thi Viết là thứ Năm, kết quả thi sẽ có vào ngày thứ Tư của tuần thứ hai).
 • Tất cả các thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh có thể xem kết quả thi onlinetừ 9.00, sau 13 ngày kể từ ngày thi.
 • Thí sinh có nhu cầu nhận phiếu điểm về nhà, vui lòng download và điền thông tin vào mẫu đơn yêu cầu gửi bảng điểm IELTS và gửi lại cho HACIC trước ngày thi chính thức.

 Mỗi thí sinh chỉ được nhận 1 bảng điểm duy nhất. Bảng điểm này sẽ không được cấp lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Kết quả thi sẽ không được thông báo qua điện thoại, email hoặc fax.

4. Lệ phí thi IELTS và các dịch vụ khác áp dụng từ ngày 1 tháng 11 năm 2016

Danh mục Điều khoản Form Mức phí
Đăng ký Thi IELTS Phải có CMND/Passport hợp lệ. Mẫu đơn đăng ký 4.750.000
Đăng ký thi IELTS (IELTS UKVI) Phải có CMND/Passport hợp lệ. Đăng ký tại đây 6.780.000
Đăng ký thi IELTS (IELTS Life Skills) Phải có CMND/Passport hợp lệ. Đăng ký tại đây 5.100.000
Bảng điểm IELTS thêm Chỉ gửi đến các trường Đại học, học viện, các tổ chức di trú, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Nếu thí sinh muốn yêu cầu gửi bảng điểm IELTS đến công ty nhằm mục đích xin việc làm hoặc theo yêu cầu của công ty, thí sinh cần nộp thêm các giấy tờ xác minh từ công ty.

Bảng điểm thêm IELTS không được gửi đến các trung tâm tư vấn du học hoặc văn phòng luật sư.

 

 

Mẫu đơn yêu cầu cấp thêm bảng điểm 100.000 /bảng điểm
Dịch vụ chuyển phát nhanh (gửi bảng điểm IELTS đi nước ngoài) 1,300,000 /bảng điểm
Nhận hộ bảng điểm Người nhận phải đem theo:

– CMND/Passport bản chính của người dự thi,

– Thư ủy quyền của người dự thi có đầy đủ chi tiết của người nhận (như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Passport)

– CMND/Passport bản chính của người nhận hộ khi đến nhận bảng điểm.

Thư ủy quyền Miễn phí
Hủy ngày thi

 

Thí sinh không được hủy thi.

Trường hợp thí sinh bị ốm nặng vào ngày thi phải có giấy xác nhận tình trạng sức khỏe và có đóng dấu của Bệnh viện công, khi đó việc hủy thi sẽ được xem xét.

Thí sinh phải nộp giấy xác nhận của bệnh viện trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày thi.

 

Mẫu đơn yêu cầu hủy ngày thi Nếu trường hợp hủy thi được chấp nhận, thí sinh sẽ nhận lại 75% lệ phí thi.

 

Dời ngày thi Thời hạn được dời ngày thi: 02 tuần trước ngày thi chính thức (trước 5 giờ ngày thứ Sáu 02 (hai) tuần trước ngày thi nếu ngày thi là thứ Bảy và trước 5 giờ ngày thứ Tư 02 (hai) tuần trước ngày thi nếu ngày thi là thứ Năm. )

 

Mỗi thí sinh chỉ được đổi ngày thi MỘT lần.

 

Mẫu đơn yêu cầu dời ngày thi Miễn phí
Chấm phúc khảo IELTS – Lệ phí xin chấm phúc khảo (Lệ phí áp dụng chung cho các trường hợp chấm phúc khảo cho 1 kỹ năng hay 4 kỹ năng)

– Thời hạn để nhận được kết quả chấm phúc khảo: Trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi.

– Kết quả chấm phúc khảo thông thường sẽ được thông báo cho thí sinh trong vòng từ 6 đến 8 tuần kể từ ngày nhận được Hồ sơ yêu cầu chấm phúc khảo. Tuy nhiên, thời gian thông báo kết quả có thể sẽ lâu hơn tuỳ thuộc vào số lượng Hồ sơ yêu cầu của từng đợt thi.

– Một số điểm cần lưu ý như sau:

+ Nếu kết quả thay đổi sau khi chấm phúc khảo:

·        Chúng tôi sẽ cấp lại bảng điểm mới

·        Hoàn trả hoàn toàn lệ phí chấm phúc khảo

+ Nếu kết quả không thay đổi sau khi chấm phúc khảo:

·        Chúng tôi sẽ gửi lại bảng điểm cho thí sinh

Lưu ý: Kết quả chấm phúc khảo là kết quả cuối cùng và không thay đổi. Thí sinh không được yêu cầu chấm phúc khảo lần 2. Trong thời gian chấm phúc khảo, điểm thi của bạn sẽ tạm thời được bảo lưu và bạn không được phép sử dụng điểm thi này để nộp đơn nhập học hay xét duyệt hồ sơ định cư. Các yêu cầu gửi thêm bảng điểm, chúng tôi sẽ tạm thời không tiến hành cho đến khi có kết quả chính thức.

Hồ sơ chấm phúc khảo:

– Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin chấm phúc khảo. Xin vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin như địa chỉ, điện thoại liên lạc.

– Bảng chính kết quả thi (TRF)

Mẫu đơn yêu cầu chấm phúc khảo 2.200.000 VND

* Tất cả các phí chỉ thanh toán bằng tiền đồng Việt Nam

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung Tâm Ngoại Ngữ Quốc Tế HACIC

Điện thoại: 0902.61 67 07 – 0932. 97 98 98 

Email: haciccenter@gmail.com .  Website: tienganhhacic.com

Hoặc truy cập http://www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts

Loading...