Tiếng Anh HACIC – NHỮNG LỜI KHUYÊN VỀ NGHỀ NGHIỆP

Tiếng Anh HACIC – NHỮNG LỜI KHUYÊN VỀ NGHỀ NGHIỆP

Hẳn bạn đã quen thuộc với những lời khuyên về nghề nghiệp mà mọi người vẫn thường sử dụng như: Hãy làm công việc mà bạn đam mê. Không ngừng theo đuổi mục tiêu. Luôn cố gắng hết sức,…

 

Mới đây, một câu hỏi được đặt ra có nội dung như sau “Những lời khuyên về nghề nghiệp mà chưa từng ai nhắc tới là gì ?. Có rất nhiều câu trả lời khá thú vị mà có thể bạn chưa bao giờ nghe trước đó. Dưới đây là 10 trả lời hay nhất.

  1. “Khi bắt đầu một việc làm mới, hãy đồng ý với những lời mời ăn trưa hoặc uống café đầu tiên từ các đồng nghiệp mới“. Nếu bạn từ chối họ ngay từ những lần đầu tiên, dù bất cứ lý do nào, họ sẽ hạn chế tạo cơ hội kết nối với bạn và bạn sẽ sớm nhận ra mình trở thành người ngoài cuộc.
  2. “Đừng tỏ vẻ trông rất bận rộn “.Tôi đã từng chứng kiến những nhân viên thông minh và tận tụy nhưng không được thăng tiến vì họ dành quá nhiều thời gian cho công việc và lúc nào cũng trông rất bận rộn. Nếu bạn luôn xuất hiện với vẻ ngoài căng thẳng và mệt mỏi, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn chưa chuẩn bị để đảm nhiệm thêm những chức vụ mới và dĩ nhiên bỏ lỡ cơ hội thăng tiến với những dự án mới
  3. “Giúp người khác ngay cả khi điều này không mang lại lợi ích gì cho bản thân “.Chỉ tốn rất ít thời gian và công sức để trả lời một thắc mắc nào đó, mở cửa giúp đồng nghiệp hoặc mang tài liệu ở máy in đến người kế bên,…. Những hành động tuy nhỏ nhưng tuyệt vời này có thể không mang lại lợi ích cho bạn ngay lập tức nhưng sẽ được đền đáp xứng đáng trong tương lai khi bạn ít ngờ nhất.
  4. “Khi bạn muốn phát triển một kỹ năng nào đó, hãy học từ những người đã thành thạo chúng“. Chỉ việc quan sát cách họ làm và bắt chước. Tìm ra những điểm nào phù hợp với bạn và điều chỉnh theo khả năng và cách của riêng bạn.”
  5. “Điểm yếu mà bạn chưa nhận ra sẽ gây bất lợi cho bạn nhất “.Có thể hình dung đây là điểm mù của bạn. Bạn phải tìm được điểm yếu ẩn khuất của mình và tìm cách khắc phục chúng. Để làm được điều này, bạn cần đánh giá khách quan nhưng sâu sắc từ những người làm việc với mình.”
  6. “Đừng bao giờ mang đồ tới ăn sáng ở công ty “.Văn phòng là nơi công cộng, không phải của riêng bạn. Hãy thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người khác.
  7. “Mạnh dạn hỏi sếp hoặc cấp trên vấn đề mà họ lo ngại nhất là gì và cố gắng giải quyết chúng” ?!
  8. “Đừng quá chuyên tâm vào duy nhất một lĩnh vực hãy học hỏi thêm những lĩnh vực khác bởi vì một người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau thường thăng tiến nhanh hơn những người có nhiều kinh nghiệm.”
  9. “Thái độ kiêu căng, tự phụ sẽ giết chết sự nghiệp “.Ngay cả khi bạn là nhân viên xuất sắc của công ty, hãy luôn duy trì thái độ làm việc tốt và nỗ lực làm việc chăm chỉ thay vì luôn tự phụ mình tài giỏi và có khả năng kiểm soát mọi thứ.
  10. “Cố gắng làm cho công việc của đồng nghiệp trở nên dễ dàng hơn  Ví dụ bạn đang tham gia một công việc với sự góp sức của nhiều người khác nhau, hãy cố gắng làm thế nào để những nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của bạn giúp cho quy trình xử lý công việc trở nên dễ dàng hơn cho người tiếp theo.

(sưu tầm)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...