Tiếng Anh HACIC – CT bồi dưỡng kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ !

Tiếng Anh HACIC – CT bồi dưỡng kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ !

Phát huy thế mạnh của một ngân hàng có bề dày truyền thống trong các hoạt động hội nhập, nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ, trước yêu cầu về đổi mới giáo dục theo chủ trương của Đảng, Nhà nước, BIDV chính thức tài trợ chương trình đào tạo kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế, ngoại ngữ, kiến thức về truyền thống lịch sử, văn hóa sắc dân tộc cho thế hệ trẻ nhằm: Góp phần nâng cao tư duy, trình độ hội nhập kinh tế quốc tế, giúp các cán bộ trẻ có thêm kinh nghiệm, kiến thức trên nhiều lĩnh vực, hỗ trợ trực tiếp cho công việc hàng ngày của cán bộ, đặc biệt là những kiến thức về hội nhập WTO và đón đầu lộ trình Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

Chương trình sẽ được BIDV tài trợ cho 07 tỉnh, thành phố: Bình Định, Kiên Giang, Gia Lai, Quảng Ngãi, Lào Cai, Nghệ An, Vĩnh Phúc những địa bàn trọng điểm của các khu vực. Chương trình sẽ được triển khai thực hiện trong 02 năm 2014 – 2015.

IMG_1618

Ngày 02/11/2014, khóa học đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Định. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo chương trình. Tham dự Lễ khai giảng có Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông; Giáo sư Sử học Dương Trung Quốc, TS. Trần Du lịch; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các cơ quan, ban ngành của tỉnh Bình Định và toàn thể ban lãnh đạo BIDV.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng chỉ đạo: “ hội nhập quốc tế không phải là sự nghiệp của một người, một doanh nghiệp, mà là của tòan xã hội, đặc biệt công chức, viên chức thì càng phải hội nhập mạnh mẽ hơn để lan tỏa, giới thiệu những tri thức về hội nhập quốc tế đến toàn dân”.

DSC_1010

 

Tham gia lớp học “Kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định” lần thứ I, có 49 học viên là cán bộ, công viên chức trẻ dưới 35 tuổi thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp có vốn nhà nước trong tỉnh. Lớp học diễn ra trong 6 tháng với các nội dung: tiếng Anh, kiến thức hội nhập quốc tế, kiến thức lịch sử, văn hóa, biển đảo; kỹ năng văn hóa hội nhập. Các nội dung này do các chuyên gia có kinh nghiệm trên các lĩnh vực trong và ngoài tỉnh giảng dạy, riêng môn tiếng Anh do Trung tâm Ngoại ngữ Quốc tế HACIC đảm nhận.

IMG_1637

 

Tại Lễ khai giảng, Anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư Tỉnh đòan nhấn mạnh: “ Việc triển khai Chương trình đào tạo kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ tỉnh Bình Định là cơ hội tốt để tuổi trẻ được học tập và tiếp cận những kiến thức cơ bản và mới nhất về ngoại ngữ, hội nhập kinh tế quốc tế, lịch sử-văn hóa của đất nước ”.

IMG_1655

 

Dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khai trương 2 phòng Lab hiện đại gồm 60 máy tính, kinh phí 2 tỉ đồng. Được biết đề án chương trình đào tạo “Kiến thức hội nhập cho thế hệ trẻ ” có tổng kinh phí lên tới 10 tỉ đồng cho mỗi địa phương.

* Hình ảnh buổi Lễ khai giảng và khai trương phòng Lab xem tại đây …http://goo.gl/30igSW

(St)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...